Với sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho ngành cầu đường với mức lương ổn định. Có thể nói, nhân lực ngành cầu đường luôn luôn ở tình trạng thiếu hụt lao động. Vậy mức lương ngành cầu đường bao nhiêu và nên học ngành cầu được ở đâu uy tín? Cùng xem cái giải đáp từ Học Viện EduPro. 

I. Lương Ngành Cầu Đường Bao Nhiêu?

Ngành cầu đường mang tính đặc thù với nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương khá hấp dẫn. Tuy nhiên, tùy vào vị trí công việc và kinh nghiệm ngành nghề mà mức lương có sự chênh lệch.

# Lương theo vị trí công việc

Theo từng vị trí nghề nghiệp sẽ có các yêu cầu chuyên môn sâu khác nhau. Kéo theo đó, công việc chính ở các vị trí và mức lương cũng có sự khác nhau.

  • Thợ xây cầu đường: Mức lương khoảng 6.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng.
  • Kỹ sư tư vấn và thiết kế công trình: Mức lương khoảng 8.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng.
  • Kỹ sư giám sát công trình: Mức lương khoảng 8.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.
  • Giảng dạy, nghiên cứu: Mức lương khoảng 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng.

# Lương theo kinh nghiệm

Các đối tượng là sinh viên vừa mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm sẽ có mức lương dao động từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng. Với những đối tượng có kỹ năng tốt hoặc trình độ ngoại ngữ tốt hơn sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương cao hơn.

Bên cạnh đó, với các đối tượng có kinh nghiệm chuyên môn sẽ có mức thu nhập cao hơn. Khi đó, mức lương trung bình từ 8.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Lương Ngành Cầu Đường

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của ngành cầu đường. Tuy nhiên, ở ngành cầu đường các cơ quan chủ quản sẽ căn cứ vào 4 yếu tố mà quyết định mức lương cho nhân viên của mình:

# Trình độ chuyên môn

Trình độ chuyên môn ngành cầu đường rất được chú trọng. Chỉ cần một sai sót sẽ gây ra các hậu quả khó lường. Đặc biệt là xây dựng các công trình, nếu có sai sót sẽ hao tốn rất nhiều tiền bạc và đe dọa đến tính mạng của nhiều người.  

# Kỹ năng nghề nghiệp

Nếu bạn có kỹ năng tốt sẽ dễ thuyết phục được các nhà thầu hay nhà đầu tư tin tưởng và chấp thuận các dự án của mình. Kỹ năng nghề nghiệp càng tốt bạn càng có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

# Cơ hội nắm bắt

Việc thiếu hụt nhân lực tạo cơ hội việc làm cho các đối tượng yêu thích ngành cầu đường. Nếu bạn là người yêu thích khối ngành kỹ thuật hay ngành cầu đường thì đây sẽ là cơ hội cho bạn lựa chọn được việc làm ưng ý.

# Nơi làm việc

Ở các vị trí công việc khác nhau sẽ yêu cầu về tính chất chuyên sâu ngành nghề của công việc khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào trình độ chuyên môn và năng lực cá nhân mà các bạn có thể lựa chọn các đơn vị tuyển dụng phù hợp với bản thân.

III. Học Ngành Cầu Đường Ở Đâu?

# Học Viện EduPro

Học Viện EduPro là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo khối ngành xây dựng và kỹ thuật. Trong đó, ngành cầu đường thường xuyên được tuyển sinh và đào tạo trên cả nước. Các bạn có thể tham gia học tập nhanh chóng bởi hồ sơ đơn giản và Học Viện chỉ xét tuyển, không thi tuyển.

# Một số đơn vị đào tạo khác

Một số đơn vị đào tạo chuyên về ngành cầu đường, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn theo học:

  • Trường Trung cấp Cầu đường và Dạy nghề.
  • Trường Trung cấp Xây dựng Hà Nội.
  • Trường Trung cấp Xây dựng số 4.
  • Trường Trung cấp Việt Hàn.
  • Trường Trung cấp Kỹ thuật Đất Việt.

IV. Hỗ Trợ Tư Vấn

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học Viện Đào Tạo Trực Tuyến EduPro

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH